Cận mặc giả hắc chương 14 -19

Cận mặc giả hắc

TG: Tiêu gia nha đầu

Chương 14 -> 19

EDit: Yên Yên

Beta: Lân Ca

479995_395687857205628_764123435_n.jpg

Chương 14:

Trọng Tôn Thôi cảm thấy vạt áo có gì đó,cúi đầu nhìn thấy bả vai tiểu oa nhi đang run lên,thật đáng thương. Sớm biết Hàm Dương vì e ngại nên mới giả vờ ủy khuất,nhưng cơn tức của hắn cũng bị nàng đập tan hơn phân nửa,vỗ nhẹ lưng gầy yếu của nữ nhi.

 

Là có chút áy náy,nhưng cũng không thể làm cho hắn hoàn toàn nguôi giận.

 

_”Vương gia bớt giận,vẫn là tam tiểu thư còn ham chơi nên mới xông vào.

 

Kẻ đứng bên cạnh Đỗ Trung Mẫn đột nhin mở miệng,chòm râu nhếch lên trông rất hòa nhã:”Nham hiểm”.Chỉ là thật không ngờ hắn dám quản việc nhà của Vương gia,ngay cả Trọng Tôn Thôi cũng kinh ngạc nhướng mi.

 

_”Hạ quan vừa thấy tiểu thư vừa thấy thích,là thiên ý,cũng là duyên phận nha”

 

“Thiên ý” Nói đến hai chữ này bỗng nhiên dừng lại một chút,giống như tín hiệu làm cho Trọng Tôn Thôi hiểu ra,nhất thời sắc mặt dịu đi.

 

_”Đúng vậy,chúng ta nói chuyện phiếm cũng không có gì vui vẻ,có thể nhìn thấy tiểu cô nương này cũng là duyên phận.

 

_”Haha,Chung lão ngài nói đúng lắm”

Đều là lão hồ ly ở chốn quan trường,ngôn ngữ rất bản lĩnh,tuy không rõ nguyên do nhưng Vương gia không giận nữa là ổn rồi.

 

Mơ hồ ngẩng nửa đẩu lên,xem xét lão cha nhà mình muốn nổi giận nhưng bộ dáng lại trở nên tươi cười,lá gan treo lơ lửng của nàng mới trở về vị trí.

 

Cái miệng nhỏ nhắn mỉm cười,lộ ra lúm đồng tiền đáng yêu,làm nũng nói:”Phụ thân,Hàm Dương không phải cố ý,người đừng tức giận”

 

_”Ngươi nha,cứ nghịch ngớm như vậy sớm muộn gì cũng gặp chuyện không may”Vỗ vỗ gáy của Hàm Dương,Trọng Tôn Thôi vẻ mặt bất đắc dĩ nói:”Còn không mau đi gặp các vị trưởng bối”.

 

Hàm Dương nhanh như chớp đi theo lão cha,gặp ai cũng hành lễ. Một người tiếp một người làm tai nàng muốn nổ tung,từng xem qua tư liệu lịch sử của Đông Lăng quốc ,bây giờ như đèn chiếu lần lượt xẹt qua,có cảm giác mọi chuyện sắp rõ ràng,một chút sợ hãi sâu sắc,nhưng nàng cứng rắn hơn người, khuôn mặt nhỏ nhắn vẫn cười như trước.

_”Hàm Dương chào Đỗ thúc thúc” Ngự sử đại nhan,quan nhất phẩm,nắm giữ gần hết các hoạt động hành chính-Đỗ Trung Mẫn.

 

_”Hàm Dương chào Chung gia gia” Lại bộ thượng thư,nắm giữ mọi chuyện quan trọng của triều đình-Chung Thành.

 

_”Hàm  Dương chào Tịch bá bá”Tướng quân.Quan nhị phẩm,giữ quân đội ở ngoại thành-Tịch Lau Uy.

 

_”Hàm Dương chào..” Lão cha Vương gia của nàng rốt cuộc suy nghĩ cái gì,nơi này ai cũng không đơn giản,phải nói là chỉ cần họ dậm chân là cả Đông Lăng chấn động.

 

Quan văn,quan võ,còn có cả hoàng thân quốc thích,nội không được loạn,ngoại không được kết bè phái,việc tụ hội này là tối kỵ,trước giờ hoàng đế luôn kiêng kị những việc này.Lúc nàng tiếp quản Cốc gia,cái gì mà đế vương tâm thuật,cách dùng người đều đọc qua,cho nên quan hệ này nàng đều nhìn thấu.

 

Khó trách chỉ một đứa trẻ xông vào cũng làm Vương gia nổi giận,dù sao nếu bị phát hiện,cả nhà đều chịu tội.

Hoàng đế,Vương gia có huyết thống rất thân,phòng bị nhiều nhất.

 

_”Ân,ân ,Vương gia thật là có phúc,có được một tam tiểu thư rất thông minh”

 

Mấy lão hồ ly đứng đối diện nhau,trong ánh mắt đang tính kế rút lui,không khí nghiêm túc lập tức trở nên hòa hợp.

 

Quyền lợi ,quyền lực, chính là một tòa tháp vàng, đứng ở chỗ cao thì nhìn rất xa, nhưng cũng rất tịch mịch. Hàm Dương gọi vài tiếng”Thúc bá” nghe có bao nhiêu vô lễ,nhưng thực tế lại kéo khoảng cách lại rất gần.

 

Nghe giọng a dua nịnh hót,nghe vô cùng thỏa mãn,bị một tiểu oa nhi thanh tú ngọt ngào làm nũng,nên nàng được yêu thích ngay,mọi người đều lấy ngọc ra tặng,coi như lễ gặp mặt.

 

Đang cầm đầy tay,Hàm Dương nhếch miệng cười,mấy thứ này đều là cực phẩm,khẳng định có dấu hiệu của chủ nhân,cho nên không thể đem bán,cũng chẳng ai dám mua,chỉ có thể đem cất…

Đưa nàng như thế đại biểu cho có tâm tình, là chuyện tốt.

 

Nhưng nàng muốn là tiền,có thể sử dụng,chứ không phải một ít chỉ có thể nhìn mà không thể dụng đến,ngân lượng trong tay,tất nhiên là không cần lo chuyện cơm áo.

 

_”Vương gia” Tịch Lau Uy nhìn Hàm Dương liếc mắt một cái,ý có điều muốn nói:”Nếu núi không đến tìm ta,sao ta không đi tìm núi”.

Ánh mắt Trọng Tôn Thôi chợt lóe,tựa như đã hiểu ra điều già,gật đầu,xoay người về phía Hàm Dương:”Dương nhi,con có muốn đi ra ngoài phủ chơi một chuyến không?”

Trông lòng một trận nhảy nhót,vội vàng gật đầu:”Vâng”

Trời biết nàng muốn ra khỏi Vương phủ này muốn phát điên,cơ hội tốt như vậy mà không đi,nàng thực sự chính là ngốc tử.

Vài người cáo từ Trọng Tôn Thôi,Hàm Dương cũng về phòng thay quần áo,cuối cùng chỉ còn Đỗ Trung Mẫn không đi.

_”Vương gia,thần tin ngài cũng đã nhận được tin tức,một tháng sau quốc sư trở về kinh thành” Đỗ ngự sử không vội rời đi,ngược lại một lần nữa ngồi xuống,nhìn vẻ mặt trầm tư của Vương gia nói:”Mười mấy năm nay,quốc sư chưa bao giờ hỏi đến Đông Lăng,thậm chí thế tục cũng không màng đến,nhưng nghe nói là đã nhận đồ nhi,không biết có dụng ý gì”

_”Trung Mẫn,ngươi tin tưởng những lời nói của quốc sư năm đó?”

_”Quốc sư học đạo,nói mạng người chưa bao giờ sai.Đây là mệnh của nhà Tư Đồ bọn họ,Tư Đồ Lãnh sống dậy cũng không dám làm trái ý trời,tuy rằng thật sự hắn rất muốn làm.Vương gia nếu không tin,từ lúc sinh ra tam tiểu thư nên xuống tay ngay.Thật sự ta cũng không tin hoàn toàn,nhưng người xem,rõ ràng là một đứa nhỏ si ngốc,nhưng một sớm một chiều lại thay đổi nhanh như vậy,đây không phải điều có thể giải thích được.Thứ lỗi cho thuộc hạ vô lễ,con nối dỗi của người dù sáng suốt đến mấy,cũng không sánh bằng tam tiểu thư.Không nói đến việc hôm nay nàng tùy cơ ứng biến,chuyện ngày đó trong hoa viên người cũng thấy được,tiểu cô nương này rất không đơn giản.Thử hỏi không học qua một ngày,lại không có người dạy,liền thay đổi như thế,nếu không phải là thiên ý,thì còn cái gì có thể giải thích được nữa”

Nửa ngày trầm mặc,phải thừa nhận bạn tốt của mình đã nói trúng tâm tư của hắn.

Hàm Dương không thể ngờ rằng mọi hành động của nàng trong thời gian này đều đã lọt vào tầm mắt của lão cha,cho dù cố hành động như cô gái mười hai tuổi,nhưng có những việc không thể giấu được.Hơn nữa đối thủ lại là lão hồ ly Trọng Tôn Thôi cùng Đỗ Trung Mẫn,Hàm Dương có “tu luyện” ở hiện tại hai mươi mấy năm đạo hạnh vẫn là quá ít.

_”Hoàng huynh,thật sự không cứu?

Bắt đầu do dự,đã sớm chon dục vọng ở đáy lòng,nhưng giấc mộng lúc trẻ lại vì cớ này mà nảy mầm.

Rất nhiều lúc,chỉ cần lực lượng mà thôi.

_”Aizzz,nếu Hoàng Thượng băng hà,toàn bộ Đông Lăng quốc sẽ sụp đổ…”

Trời xanh bị mây che lấp,nhưng che không được ánh nắng mặt trời chói chang.Bất luận thiên đạo hay thiên ý,đều đã được định sẵn.

 

Chương 15: Phố xá

Vó ngựa chạy vang lên thanh âm đều đặn,mặt đường đang rộng rãi bỗng trở nên hẹp lại,tiếng ồn ào,tiếng rao,tiếng thét,tiếng cò kè giá cả,thậm chí là tiếng ngựa đang thở hỗn loạn vang lên.

Một chiếc xe ngựa bề ngoài mộc mạc đi xuyên qua giữa dòng người,không nhanh không chậm,không có gì là phô trương,chỉ như là một tiểu thư,công tử nào đó đi dạo,không có gì đáng chú ý cả.

Ở trong xe trải thảm rất mềm mại,nên nàng không cảm thấy đau,Hàm Dương nửa nằm nửa ngồi bên cửa sổ,tay vén một góc màn,tham lam đem hết cảnh sắc bên ngoài thu vào đáy mắt,thản nhiên để cho ánh nắng soi rọi,làm lộ ra gương mặt trắng noãn như trong suốt,theo bản năng liếm liếm môi,vẻ mặt hưng phấn hiện ra.

_”Dương nhi,ngươi đang xem cái gì vậy?” Trọng Tôn Thôi cảm thấy có chút buồn cưới,cảm thấy đứa nhỏ này thật sự là rất đáng yêu,ngay cả phố xá cũng có thể nhìn mà không dời ánh mắt.

_”Đang xem bên ngoài,có rất nhiều điều thú vị nha,trước giờ chưa từng thấy qua” Những lời này không phải gạt người,ở kiếp trước của nàng là sự đen tối cùng mùi máu,cái gọi là đi dạo phố,giải trí đều quá xa xôi.Lần này bị bắt đi trọng sinh,lòng của nàng không oán tất cả,ít nhất cũng như khoảng thời gian này,tận hưởng nhiều một chút.

Cuộc sống của người thường,người thường trải qua,người đã có một khát vọng lâu lắm,nay lại có một tiểu hài nhi giúp người thực hiện,ánh mắt hồn nhiên này… Từ góc độ phụ thân mà nhìn,lại xuất hiện cảm giác áy náy.

_”Vương gia,đã đến Đỗ phủ”

Lời bẩm báo của tổng quản đánh gãy suy nghĩ vừa rồi của Trọng Tôn Thôi,một chút áy náy vừa rồi đã bị bỏ quên sau đầu.Dù sao đối với một Vương gia cao cao tại thượng mà nói,có rất nhiều sự việc quan trọng hơn con gái của mình.

_”Ân đã biết”.Vỗ vỗ ót Hàm Dương trấn an,tiện đà xoay người nói:”Dương nhi,cha đột nhiên có một số việc phải làm,lát nữa người cùng quản gia hãy đi dạo”

Nàng nhu thuận gật đầu,nàng biết đó không phải là câu hỏi mà là câu khẳng định,không thể nào phản kháng.Cười tủm tỉm,hai lúm đồng tiền như ẩn hiện:”Cha,người đi làm việc ở ngoài mà không cho quản gia đi theo sao? Chỉ cần tùy tiện cho thị vệ kia đi cùng ta là được rồi.Mặc quần áo này,chắc là sẽ không ai đoán được con cùng Vương phủ có liên hệ,không quan trọng”

Quần áo có chút khô ráp,là nàng đem theo cái hòm bảo bối,hồi trước không được ưu ái,nàng mặc quần áo như vậy là không sai.

_”Việc này…”

Lần này hắn đi ra ngoài là gặp một người bí mật,làm không tốt có thể đả thảo kinh xà,không giữ một người ở lại,thật sự là cũng không thỏa đáng.

Ánh mắt nhíu lại,làm cho Hàm Dương trong xe chờ,xoay người đi xuống xe ngựa,đi vào cửa chính của Đỗ phủ.Chờ một lúc lâu,gió lạnh lùa vào,làm cho người ta có cảm giác mệt mỏi,Hàm Dương híp mắt lại.

“Đông ,đông” là tiếng cửa gỗ mở ra,xa phu cầm roi,đột nhiên nghe thấy một thanh âm ôn nhuận:”Tam tiểu thư ở bên trong?”

Xa phu vừa thấy người tới,vội vàng đứng dậy hành lễ:”Đỗ công tử”

_”Vương gia có chuyện quan trọng cần xử lý,nhờ ta bồi tam tiểu thư đi dạo”

Nhìn đến chiếc xe ngựa ở đây,ánh mắt Đỗ Tử Sênh lập tức hiểu rõ,thậm chí có thể đoán được trong kinh thành sắp có sóng gió lớn.

Bất quá hiện tại điều đó không quan trọng.Nhấc vải che lên,nhìn thân ảnh nho nhỏ kia đang tựa vào cửa sổ,lẳng lặng ngũ,tâm bỗng nhiên như có hàng ngàn cây kim đâm vào.

Không phải là rất đau,cảm giác tản ra,có chút vui,có chút buồn,mỉm cười,tựa hồ mỗi lần thấy nàng,nàng đều đang ngủ.

Hàm Dương mở mắt,lạnh lùng mà cảnh giác nhìn thẳng vào đôi mắt của Đỗ Tử Sênh với sự kinh ngạc

_”Hô ,nguyên lai là ngươi” Thả lỏng thần kinh,thân mình buông xuống,bởi vì cử động mà có vài sợi tóc bung ra,Hàm Dương cất tiếng nói,thanh âm mang theo vài phần bất mãn cùng thầm oán:” Mỗi lần đều dùng chiêu này để dọa người,đúng là không tốt”

Thu hồi tay lại ,tuy rằng đang định nhéo mũi của nàng nhưng lại bị phát hiện,Đỗ Tử Sênh lại không có một chút xấu hổ.Ngồi cạnh Hàm Dương,cười nhẹ nhàng:”Ai bảo mỗi lần ngủ ngươi và tiểu trư đều giống nhau”

_”Câm miệng” Hung hăng trừng mắt vài lần,bộ dáng tức giận có chút không cam lòng:”Nghe nói Đỗ công tử suốt ngày bận rộn,chẳng lẽ người trước mặt ta đây là giả mạo?”

Danh tiếng của kinh thành đệ nhất Đỗ công tử với Hàm Dương chính là đệ nhất lưu manh,nhiều nhất là sự bỉ ổi.Không kể đến lần đầu gặp mặt,sau đó lại đụng mặt vài lần ở trong vương phủ.Hoặc là vì viết bằng bút lông cũ kỹ kia quá khó khăn nên bị phạt đứng ngoài cửa,hoặc là bị Thu Vận mắng,dù sao mỗi lần cũng không phải là chuyện tốt.Hơn nữa không quen nhìn ánh mắt như đang châm biếm của hắn,cái gì mà nghiêm túc,nhu thuận nghe lời,tại đây đã lộ cái bộ mặt lưu manh ra ngoài.

Nhưng tốt ở chỗ,ở trước mặt hắn nàng không phải là tỷ tỷ,không phải là thiếu chủ của Cốc gia lãnh khốc giả dối,thậm chí không cần phải bày ra bộ mặt nghe lời.

Có chút giương nanh vuốt,đấu võ mồm với hắn,trừ bỏ việc chán ghét bộ mặt ngoài cười trong không cười của hắn,coi như cũng dễ chịu.

Trên mặt Đỗ Tử Sênh có một chút sắc hồng:”Khụ,Vương gia có việc quan trọng,nên bảo ta với ngươi cùng đi dạo,cũng tốt hơn đi với người lạ”.

Nói xong không chờ câu trả lời,liền nói địa điểm với phu xe,nhân cơ hội đó đổi đề tài.Nhìn cặp mắt kia có chút nghi hoặc ,trong lòng lại ảo não.

Vì hắn xung phong nhận việc bồi tam tiểu thư đi dạo phố,hơn nữa lại làm chính mình tức giận,bắt đầu từ khi nào mà hắn không dám thừa nhận chuyện này,còn muốn xa phu đến đánh yểm trợ.

_”Ngươi muốn trừng phạt ta” Có chút nghẹn khuất,Hàm Dương mang theo điểm không tự nhien,nghiêng người quay đầu trở về,lập tức nhìn về cửa sổ,không cho người nào đó cơ hội phản kích.

Đỗ Tử Sênh thở dài,phân phó cho xa phu đi chậm lại,cho ai đó nhìn đường phố.

_”Ai,ai,ngươi xem cửa hàng kia kìa”Biển hiệu được làm bằng gỗ mun,trên đó có khắc chữ:Hiệu cầm đồ Chung thị,làm hấp dẫn ánh mắt của nàng,là một dấu hiệu khá độc đáo.

_”Ta không phải tên là “Ai””.Cau mày nhưng vẫn nhìn theo ánh mắt của Hàm Dương: Đó là sản nghiệp của nhà Chung đại nhân”

_”Chung đại nhân….Lại bộ thượng thư Chung Thành”

_”Tại sao ngươi lại biết” Đỗ Tử Sênh cảm giác có chút kì quái,theo lý thì nha đầu kia không ra khỏi Vương phủ nửa bước,tại sao lại biết được tên của Chung Thành? Nghĩ đến nàng ta nghe không được lời nói của mình,có chút sốt ruột,nhưng quan tâm nhiều hơn,kéo nàng lại hỏi:”Sao nghe được?”

_”Đau” Nhịn không được sờ cánh tay,cánh tay không đau,chính là cắn môi dưới hừ một tiếng,còn có người nghe được.

Đỗ Tử Sênh vội vàng buông tay ra,đáy mắt hiện lên sự tự trách cùng uất giận:”Đau?Thế sao không nói”

Nóng vội vén tay áo lên xem xét,lại bị Hàm Dương né tránh,nàng không có thói quen bị người khác đụng chạm:”Thật sự là ác quá.Hôm nay Chung đại nhân đi gặp lão cha,vừa lúc này lại gặp được,tò mò quá”Đỗ Tử Sênh làm cho nàng xác định Vương gia cùng vài trọng thần đang bày kế gì đó.

Ngón tay không tự chủ hạ xuống dưới eo,bên trong này là nơi gặp mặt,bên trong bày ra rất nhiều kiểu dáng,vừa vặn ở nơi này có khắc dấu hiệu giống y đúc tiệm cầm đồ của Chung thị.

Đỗ Tử Sênh âm thầm thở ra,nhìn tiểu nha đầu,lại nhớ tới lúc nãy né tránh mình,trong lòng có chút bực bội,đột nhiên thực chán ghét bản năng của Hàm Dương,vì không cố ý nên làm cho hắn thất bại.

 

Một người suy nghĩ,một người không tự nhiên,không khí trong xe nhất thời an tĩnh lại.

 

May mắn lúc này cỗ xe đã dừng lại,thanh âm của xa phu xuyên qua màn che:”Công tử,tiểu thư,đã đến nơi”

 

Đỗ Tử Sênh mượn cơ hội này,nghĩ đến Hàm Dương đã không còn tức giận,ôn nhu nói:”Vì bồi thường nên ta dẫn ngươi đi ăn.

 

Quả nhiên đôi mắt của Hàm Dương lập tức sáng lên,cái miệng nhỏ nhắn nở nụ cười,lòng tràn đầy niềm vui.

 

Nhìn bóng nàng nhảy xuống xe ngựa,Đỗ Tử Sênh chỉ có thể cười khổ,đường đường là tứ công tử của kinh thành nhưng trong mắt nha đầu kia lại không có sức hút bằng một bữa cơm,vậy hắn nên khóc hay nên cười?

 

Chương 16: Đồ chơi làm bằng đường.

 

Trọng Tôn Thôi ở Đường các liên tục vài ngày,còn liên tiếp đem Hàm Dương ra ngoài chơi đùa,thậm chí là hắn luôn coi trọng việc học của nữ nhi,cũng không tiếc nói với Úc Đông Đình cho Hàm Dương nghỉ.

 

_”Vương gia,lão phu có thể hiểu được tấm lòng của ngài đối với ái nữ,tam tiểu thông minh nhạy bén,nhưng lại không có gì là trụ cột,việc tốt nhất là…”

 

_”Úc tiên sinh không cần phải nói,bổn vương đều đã có chủ ý”

 

Vì thế a dua nịnh nọt càng nhiều,Đông Uyển Đường càng thêm mạnh mẽ,thậm chí có thể đuổi kịp và vượt qua Đại phu nhân Liễu Khinh Vận cùng Nhị phu nhân Phó Ngọc Giai.

 

Vương gia thì không quan tâm,xem ra một lòng yêu thương nhi nữ.Đại phu nhân vẫn lạnh nhạt như trước,nhị phu nhân thì không nói gì,tam phu nhân thì đắc ý trong lòng.

_”Dương nhi,ngươi tới đây xem quần áo đi.Cái ngươi mặc là quần áo của hạ nhận,không nên mặc nó ra ngoài cùng Vương gia,biết đâu được sẽ mặt nhân vật lớn,vậy là không có cấp bậc lễ nghĩa”

Hồ Phàn Cơ cười,nhưng đôi mắt lại không có vẻ gì là vui vẻ,không ngừng nắm tay Hàm Dương,đầu ngón tay bấm sâu vào dò xét.

_”Không cần,nương,ta phải đi ra ngoài,để lão cha chờ lâu không tốt”

_”À,vậy ngươi đi nhanh lên,đừng chậm trễ”

Nghiêng đầu tránh cặp mắt kia nàng hướng cửa đi vội,Hàm Dương liền lôi kéo Thu Vận đi ra ngoài.Thì ra là sự giả dối cùng với sự trả thù bao phủ là ra cái dạng này.

*************

Tiếng vó ngựa vang lên.Tiếng chợ vẫn ồn ào như trước,hết thảy đều là như vậy,thời gian cũng không có sai,chẳng qua…

 

_”Đỗ đại công tử.Mỗi ngày ngươi đều không có việc làm sao?” Trừng mắt nhìn vị công tử ôn nhuận đối diện.Hàm Dương nhịn không được nghiến răng,người này cười đến sáng lạng.

Mặt cứng đờ,lại tự động khôi phục phong độ vốn có,tuy khóe miệng còn chút đơ.Nha đầu này,thật sự là muốn đả kích hắn mà.

 

_”Cùng ngươi đi dạo nơi nơi không tốt sao?”

 

_”Dạo cái gì? Mỗi ngày đều là ăn,sau đó đến Thiên Hắc,lại đem ta đến chỗ lão cha để về nhà”Nàng chỉ chỉ ngón tay tỏ thái độ quở trách.

 

Nàng muốn ra ngoài là để tìm manh mối trở về,đều là do lão nhân kia,một chút gợi ý cũng không cho,liền cho một câu,chỉ cần đối xử thật lòng với mọi người liền hiểu được.

Không thể tin tưởng lời nói của thần tiên,có nhiều dụng ý trong lời nói,vậy có địa ngục làm gì?

Khó có thể ra ngoài,tùy tiện đi dạo lại gặp người kia,thật là giống như bị giam giữ.Đều là tạ người này.

Tự nhiên bị mắng làm lưng của Đỗ Tử Sênh run lên,không sợ chết mà tiếp tục chọc giận để nàng giương nanh múa vuốt sư tử,bộ dáng nàng tức giận so với lúc im lặng thật sự rất đáng yêu.

Sự lạnh lùng của nàng có thể ngăn cách mọi người,làm cho hơi thở cũng trở nên lạnh lùng,tất cả làm cho hắn buồn vô cớ.Hắn ghét sự im lặng của nàng,không thích mình trở thành một người xa lạ,tuy không lên tiếng,nhưng ánh mắt đen láy đó giống như có thể nhìn xuyên qua thế giới của hắn.

 

Hắn thích làm nàng tức giận,giương mi,cùng người làm nàng giận mà gương mặt nghiêm túc,thích dùng thức ăn để nàng vui,đôi mắt híp lại,bộ dáng ăn điểm tâm rất thỏa mãn,thật đáng yêu làm cho người ta tưởng như đùa,và điều làm hắn vừa lòng nhất là,tựa hồ như ở trước mặt hắn,nàng mới có thể toát ra bộ dáng mê người.

 

Cho nên hắn mới như điên loạn,vất bỏ mọi chuyện trong tay mà cùng nàng đi dạo.Làm trái lệnh của quản gia đem nàng đến nơi có những món ngon trong kinh thành chỉ vì muốn nàng cười,vì tiểu nha đầu này mà đường đường là Đỗ đại công tử thật giống như ma.

 

Bất đắc dĩ lấy tay che mắt,che đi ánh mắt tham lam của mình.Đỗ Tử Sênh nói với chính mình,nàng là muội muội,là cách đối xử với muội muội yêu thương,nàng còn nhỏ như vậy,không phải sao.

 

Đối với sự nguy hiểm,Hàm Dương có cảm nhận rất tốt,chỉ tiếc là đối với chuyện tình cảm nàng lại không thể cảm nhận được.Việc này cũng khó trách,từ nhỏ đến lớn,trừ bỏ đứa em mà nàng trân trọng,ngay cả thân tình nàng

cũng không hiểu,huống chi là hắn.Cảm tình này nó,rất vô dụng,rất thâm ảo.Đó là kết luận của nàng.

Đỗ công tử mờ mịt,nàng đương nhiên không thể hiểu được.Trong xe đột nhiên yên tịnh,có một chút không quen.Tên lưu manh kia sao vậy,vô thức nàng liếc hắn một cái,chợt phát hiện hành động của chính mình thật nhàm chán,lập tức vén màn xe lên,hy vọng có thể phát hiện điều gì đó thú vị,tuy rằng mấy ngày nay,nàng đi trên con đường này rất nhiều lần.

_”Dừng xe,dừng xe”

Đỗ Tử Sênh mở mắt ra,chỉ kịp nhìn thấy thân ảnh kia nhảy xuống xe,sau đó biến mất.Một cảm giác mất mác dâng lên trong lòng:”Hàm Dương”

Ngã tư trên người đến người đi,một quán đồ chơi bằng đường có một đám tiểu hài tử vây quanh.Vị kẹo mạch nha ngọt ngào,hé ra khuôn mặt hồn nhiên của nàng.

_”Ta muốn hồ lô”

_”Ta muốn bát ca”

_”Ta cũng muốn ,ta cũng muốn”

Đồ chơi bằng đường được làm trên bếp lò nóng,hai tay người làm đem lớp đường mềm tạo thành các hình dạng thật đáng yêu.Tóc hoa râm,kỹ thuật thành thạo,tươi cười ấm áp .

_”Từng người từng người thôi,đừng hấp tấp,mọi người đều có” Hai ngón tay hướng lên,ở chiếc bàn gỗ,tiểu oa nhi cao hứng nhận lấy.

_”Này,cái này là cái gì”

Hạ chiết phiến,hắn nói:”Đồ chơi làm bằng đường”Nàng như thế nào mà lại không biết đồ chơi làm bằng đường.

Nhìn bên phải,là tiểu cô nương,trong ánh mắt cất giấu nhiều điểm hưng phấn.

Là người giàu có,gia đình nàng sẽ không cho đi dạo nhiều nơi,khó trách nàng không hiểu,tuy rằng quần áo đang mặc không phải là thượng phẩm,nhưng khí chất của nàng thì không che dấu được.

Người làm ăn lợi hại nhất,chính là đôi mắt.

_”Là đồ chơi làm bằng đường,đồ chơi làm bằng đường,thật ngon”

_”Thật ngon”

Chung quanh là một đám tiểu hài tử đã muốn cười vang lên,nhe răng nhếch miệng làm mặt quỷ,tiểu hài tử trong lòng không có mưu kế,đơn giản là nghe nhạc mà thôi.

_”Ta..” Biết vậy nàng chẳng làm,đứng trong xe là tốt nhất,thì bây giờ đâu mất mặt.Cái tội tò mò hại chết ta.Chẳng lẽ ở trong thân thể của kẻ ngốc,nên linh hồn ta phát triển theo hướng mười hai tuổi sao?

_”Đến đây,cầm lấy” Trước mắt tự nhiên xuất hiện thọ tinh công,râu dài bay bay,cầm trái đào thật đáng yêu:”Ăn đi,không cần tiền”

Cầm chiết phiến cười,xem Hàm Dương vô thức cầm kẹo,xuất phát từ thói quen muốn vỗ đầu nàng,ai ngờ vừa vươn tay,đã bị người khống chế:”A”.

_”Muốn làm cái gì” Rõ ràng là tiếng nói ôn nhuận,nhưng lại làm người ta cảm thấy giá lạnh,làm cho hắn nửa câu cũng nói không được,chính là bất ngờ.

 

_”Mau dừng tay,ngươi làm gì đó” Hàm Dương đem tay phải ra đòn,tưởng làm Đỗ Tử Sênh mất thế,lại quên rằng chính mình không có khí lực,chỉ là uổng phí công phu:”Mau buông ra”

 

Cảm nhận được sự lạnh lẹo,cặp mắt kia có sự khẩn trương cùng chấp nhất là cho Đỗ Tử Sênh không còn hờn giận,nàng không nên đối với hắn ta tốt thế.

 

Đúng là tính tình trẻ con,không dám làm nàng bị thương,liền giận cho đánh mèo .

 

_”Quay trở lại xe đi,không được chạy loạn xuống dưới”

 

Đem tiểu phiến đặt lại,lấy ra một thỏi bạc đặt lên bàn,kéo tay Hàm Dương bước đi.

 

Các tiểu hài tử xung quanh đều bị dọa cho chạy đi,đại ca ca này thật đáng sợ.

 

Vừa rồi hắn vội vàng chạy xuống khỏi xe ngựa nhưng lại không thấy bóng dáng của nàng.Ở ngã tư phía trước nhiều người lắm,sự lo lắng cùng sợ hãi làm hắn mất bình tĩnh,mù quáng tìm kiếm ở xung quanh,sau đó mới phát hiện nàng cùng một đống đứa nhỏ ở gian hàng này.

 

Khẩn trương cùng tức giận thiếu chút nữa làm cho hắn không khống chế được cảm xúc của mình:”Rất tùy hứng,ngươi có biết ở ngoài kia có bao nhiêu nguy hiểm”

 

Hàm Dương liếm đồ chơi bằng đường,cuối đầu không nói một câu.

 

_”Hàm Dương,ngươi…”Ý thức được chính mình quá mức nghiêm khắc,nhưng là lời an ủi không thốt lên được,Đỗ Tử Sênh tự gõ đầu mình,từ khi nào mà hắn lại giống như bà mẹ vậy.Rõ ràng là lo lắng nàng gặp chuyện,rõ ràng là không thể thấy được nàng chịu khổ,nhưng lại còn muốn làm dữ,sau đó thì lòng của chính mình lại chịu không nỗi.

 

_”Ngươi rốt cuộc là biết bao nhiêu về chuyện của lão cha ta,có thể nói cho ta biết được không” Hai người đống thời ngẩn người,bất đắc dĩ sờ sờ tóc,Hàm Dương ảo não,thế nào lại đem việc trong lòng của mình nói ra.

 

Chống lại ánh mắt khiếp sợ của Đỗ Tử Sênh,hoặc là không làm,hoặc là phải làm đến cùng,để hỏi cho rõ ràng:”Rốt cuộc là là đang xảy ra chuyện gì,việc gì cũng thần bí,đừng xem ta là ngốc tử chỉ nói một hai câu là qua chuyện”

 

Vừa nói xong,thanh âm nhẹ nhàng thở ra,đột nhiên phát hiện hỏi ra những việc này cũng không khó khăn lắm,hoặc là việc này là lưu manh,mơ hồ nàng hiểu được hắn đối xử tốt với chính mình nên nàng không kiêng nể gì.

 

Hai người lẳng lặng nhìn nhau,không hẹn mà cùng nghiêng đầu,trên mặt đột nhiên có chút hồng.

 

Đỗ Tử Sênh hạ đôi mắt,bên trong có phần bất đắc dĩ,đau lòng và cả giãy dụa.

 

Nếu nàng vẫn là ngốc tử thì chuyện đó liền trở nên đơn giản

 

Chương 17: Nguyên nhân.

Ở hướng đông nam của Đông Lăng quốc,đất đai rất là phì nhiêu,còn có rất nhiều quan binh tinh nhuệ ở đây,so với khí hậu tàn khốc ở miền bắc,nơi đây có sa mạc Tây Ô,còn có nhiều mưa ở phía nam,Đông Lăng quốc nếu muốn không giàu có cũng khó.

 

Mấy trăm năm chiến loạn xảy ra,có một anh tài khí thế cao ngút trời là Trọng Tôn Úy Đức,đất nước đó đã sớm sụp đỗ,một mình khởi nghĩa nhưng làm cho địch sợ mất mật,tạo lập nên thiên hạ này.Nếu không phải chết  bất ngờ,người này được người đời gọi là “Sát Thần” ,hoàng đế khai quốc,hoàn toàn có khả năng thống nhất thiên hạ,làm sao có thể như bây giờ để cho tam quốc có cơ hội.

 

Trọng Tôn Úy Đức rất thần bí,không chỉ là bức họa mà ngay cả nét chữ cũng rất nhỏ.Cả đời ở trên yên ngựa,thời gian ở trên chiến trường còn nhiều hơn ở trong hoàng cung hoa lệ.Nghe đồn cho hắn luôn mang một chiếc mặt nạ,có người nói là vì mặt hắn như la sát,lại có người nói hắn ta tuấn mỹ vô song,nhưng đáng tiếc,những ai có thể thấy qua diện mạo của hắn đều không thể sống sót.

Vị quân chủ này quả thật là kỳ tài,cũng là một Ma quân.Ngay cả thê tử cũng đối xử rất lạnh lùng,làm sao mà vọng tưởng hắn có chi tâm,giống như hắn được sinh ra là để giết choc,không ngừng giết choc.

Địch nghe nhắc đến hắn đã sợ mất mật,chạy tán loạn,theo tư liệu lịch sử thì có thể biết được vài điều.Nếu hắn không đột ngột chết ở tuổi ba mươi lăm,không đợi đến khi thiên hạ có thể thống nhất,máu đã chảy thành sông.

 

Có lẽ là do giết choc quá nhiều,ông trời không thể dung thứ,nên mới trừng phạt hắn,đem hắn trở về.Có thể là vì một người,nên đành như thế.Cũng có thể tội nghiệt của hắn quá nhiều,chính mình không thể gánh hết,nên hậu bối phải chịu báo ứng.Từ đó về sau,nhất mạch của Trọng Tôn không xuất hiện người nào có thể đảm đang chức vị hoàng đế,ngược lại là một thế hệ yếu đuối,vô năng,sa vào đàn đúm,rượu chè,mỹ nhân.

 

Bây giờ tam quốc đang ngày càng hung mạnh,Bắc Liêu rất hung hãn,một lần rồi thêm một lần quấy rầy biên giới của Đông Lăng,muốn chiếm luôn Đông Lăng quốc,Tây Ô cùng Nam Chiếu như hổ rình mồi,đang chờ đợi cơ hội.

Nhưng người cai quản lại là một tên hoàng đế vô năng,Trọng Tôn Liễn,không có não,lại không có can đảm,mỗi ngày đều ở trong hậu cung,cùng phi tần uống rượu mua vui,làm cho triều đình loạn lên,gian thần trung thần đấu đá nhau,tiểu nhân hoành hành.Dân chúng đã sớm rơi vào cảnh lầm than,nước sôi lửa bỏng

 

_”Sao lại nói đương kim hoàng thượng như vậy,ngươi không muốn sống nữa sao?” Cái miệng nhỏ nhắn cười cười,ánh mắt chợt lóe sáng.Thanh âm tuy có chút thấp ,nhưng bên trong lại không chứa đựng một sự sợ hãi nào hết.

Đỗ Tử Sênh cười khổ,có chút khó chịu,bỗng đưa tay nhéo má Hàm Dương:”Nếu ngươi không muốn nghe,ta cũng không muốn nói”

 

Nàng hoàn toàn ở trong lòng bàn tay hắn,hắn đúng là tiểu hồ ly.

 

_”Nói đi,nói đi,hãy nói tiếp đi” Lấy tay Tử Sênh ra khỏi mặt mình.Hàm Dương ánh mắt long lanh,cười lấy lòng,còn đem chén trà đến trước mặt hắn:”Đến đây,uống miếng trà cho thông giọng”

 

Giờ ngọ đã sắp đến,ở phía ngã tư đường có từng đoàn người đang buôn lậu,toàn chưng ra thân to lớn.

 

Phòng ở Độc phú quý lâu rất mát mẻ,hơn nữa trà và thức ăn cũng rất ngon,làm cho các đại gia và tiểu thư quý tộc chân chính rất thích đến đây hưởng thụ,coi như năm lượng vàng cũng rất đáng giá.Mà Hàm Dương cùng Đỗ Tử Sênh đang ngồi trong một gian phòng,đàm đạo chuyện đại nghịch bất đạo.

 

_”Ta mang theo ngươi đến kinh thành.Ngươi có cảm giác gì?

 

_”Sự phồn hoa có cả trong hơi thở” Từng câu nói,nếu hắn đều bẩm báo chi tiết,thì mình cũng không keo kiệt đến mức giả ngốc:”Ngươi dẫn ta đến nơi này,đi tới đi lui cũng chỉ là một vòng,nơi này ở nội thành,cũng là trong kinh thành,không đúng phải nói là có thể gặp được người ở nơi này”

 

Ếch ngồi đáy giếng,cũng thấy được đốm sáng.Nhân dân ở quốc gia này thật đáng thương,môi đã thấy da,bên trong rốt cuộc đã bị phá hư đến thế nào…

 

Đỗ Tử Sênh kinh ngạc:”Dương nhi,ta sớm biết ngươi rất thông minh,nhưng lại không ngờ ngươi thông minh như thế”Trong lời nói có chút ý thâm sâu.

 

Ngón tay run lên bởi vì chén trà đã ở trong tay người khác,Hàm Dương lập tức lấy lại trên tay Đỗ Tử Sênh,vừa nói vừa uống.Đỗ Tử Sênh uống qua,ít nhất có thể chắc rằng nó không có độc.

 

Chỉ  là động tác vô ý thức,nhưng lại làm người nào đó giật mình,một đôi mắt trầm tĩnh che giấu sự cợt nhã cùng sủng nịnh.

 

_”Quốc gia này xưa nay luôn coi theo tên,mà Kính tây Vương gia,cũng là cha của ngươi,đứng hàng thứ ba,cho dù là người tài hoa,có thanh danh đến đâu đi nữa,cũng không thể dùng được”Ngón tay thon dài chỉ ra ngoài kia:” Bọn hắn xem ra biết rõ nơi này đến để ăn xin,nếu nhu để quân lính tuần tra thành biết được sẽ mất mạng,nhưng vẫn muốn đánh cược một ván”

Vài bộ quần áo rách nát,mái tóc lộn xộn che đi gương mặt,hoặc là ngồi xổm đề phòng,hoặc là đang xin.Nơi mà Đỗ Tử Sênh mang Hàm Dương đến mỗi ngày,có thể gọi là nơi của người giàu có.Không thể ở chung với khất cái.Không gi trong luật,nhưng quy tắc thống trị chưa bao giờ viết ra điều đó.

 

Giai cấp,có thể là một vũ khí giết người vô hình

 

_”Vương gia cho dù liên tục phát lương thực cho bọn chúng,nhưng vẫn không thay đổi được gì.Quốc gia này biến thành như thế nào,hoàng thượng cùng vài vị Vương gia đều không quan tâm.Nếu như vậy thì…”

Tiếng nói ôn nhuận,đầy than nhiên,chất chứa sự đau đớn,nhưng cũng có sự kiên quyết.Vì thế,mọi chuyện đều nói thông suốt.

 

Thư phòng rất bí mật,phố xá âm thầm,Không biết nàng nguy hiểm,hay là phải nói là lão cha của nàng nguy hiểm.Vì nàng lơ đãng,nên chính mình bị cuốn vào chuyện này.Như vậy bọn họ đến tột cùng vẫn là lo lắng việc an toàn của nàng,nàng đâu có quan trọng?

Ai biết…

Một chút hơi gió mang theo vài tia nắng theo cửa sổ tiến vào.Một cô gái yêu kiều xinh đẹp,ngồi chống cằm,đôi mắt bị ánh mắt mặt trời biến thành thâm sâu,trong suốt mà khinh bạc.

Một ngọc thiếu niên ôn nhuận,ngón tay trắng noãn thon dài cầm chén trà,lông mi nhăn lại,hiện lên một tầng thân ảnh,nhếch khóe môi,lộ ra một vẻ kiên cường dẻo dai.

Đầu ngón tay chấm chấm vào nước trà,dọc theo mặt bàn vẽ theo vài nét bút,là bốn chữ.

Cô gái nao nao miệng,ý bảo thiếu niên xem:”Còn lại trong lời khó nói,bất quá,là ý này”.

Đôi mày chợt tụ lại,lại bay nhanh đi,tay áo lướt qua,dấu vết của nước nhất thời biến mất như chưa từng tồn tại.

_”Ha ha” Đỗ Tử Sênh bất chợt phát ra tiếng cười nhẹ nhàng,nhịn không được nhéo nhéo chóp mũi của Hàm Dương:”Thật sự là thua ngươi”.

 

Lấy mới đổi cũ.Bốn chữ vô cùng đơn giản,tựa như giấy Tuyên Thành,vừa hợp lại vừa phá vỡ,mông lung che lấp đi chân tướng,hành động đại nghịch bất đạo.

 

Đỗ Tử Sênh đột nhiên cảm thấy ngực đau,một chút,như là một cây châm,đâm vào tâm hồn.Khống chế không được ánh mắt của chính mình,nhìn thân ảnh trước mặt có sự tham lam điên cuồng.

 

Là sự thống khổ,cũng là không tha.

_”Tử Sênh,hiện tại cũng là lúc nên bồi nha đầu kia nhiều một chút”

 

_”Nhưng Hàm Dương cũng không phải là đứa nhỏ nữa.Loại chuyện này cho dù nói,nàng có thể hiểu được là điều chắc chắn,huống chi là làm nàng nhận…”

 

Cái này không phải vấn đề nhỏ,mà là”Khi quân phạm thượng”,hoàng quyền đổi chủ.Chỉ cần là người bình thường đều rất khó chấp nhận,huống chi là một nha đầu choai choai.

 

_”Câm mồm! Mười hai tuổi cũng không phải là nhỏ.Lúc trước khi ngươi mười hai tuổi,cũng đã viết ra hàng ngàn văn tự,cãi lại Đường Thái Phó.Ngươi hẳn là hiểu được,chỉ có Vương gia,tài năng làm cho Đông Lăng khôi phục lại thời kỳ huy hoàng!” Trước sau như một vẫn cuồng nhiệt:”Chúng ta đã chuẩn bị lâu như vậy,một tia ngoài ý muốn cũng không được phép xảy ra”

 

_”Cha,Sở quốc sư chưa từng tiên đoán sai lầm,cần gì phải…”

 

_”Hừ,nếu không phải vì quốc sư,ngươi cảm thấy  đứa nhỏ này có vận mệnh tốt như vậy,có thể được thừa nhận là con của Vương gia? Không cần nhiều lời,nếu thật sự cảm thấy là người chúng ta cần,vậy chắc chắn là không ở cùng chỗ với phàm phu tục tử.Nếu nàng không được định sẵn,chỉ là một tiểu oa nhi thôi,thì có mặt trên đời này hay không cũng không quan trọng.Cho dù nàng nói ra đi,cũng không có ai tin tưởng.Chỉ vì sợ Vương gia nhớ đến cốt nhục,nhưng là chúng ta,cũng không cần phải băn khoăn…”

Bỗng nhiên lại nghĩ tới lúc đối thoại với phụ thân,hai bàn tay Đỗ Tử Sênh gắt gao xiết chặt đến trắng bệch.

Hàm Dương…Hàm Dương….

Không chút phát hiện trong lòng hắn đang giãy dụa cùng thống khổ,khuôn mặt nhỏ nhắn hướng về cửa sổ,ánh mắt đen như mực phủ kín một tầng sương

 

 

Chương 18:Khất cái

_”Khách quan,chi ma cao của người đây” Thanh âm của tiểu nhị vang lên trong không gian yên tĩnh,trên cổ quấn chiếc khăn,nhanh nhẹn đi qua,tiếp theo một món ăn nóng hổi được bưng lên.Hương thơm ngọt lịm tràn ra,làm cho người ta thèm muốn.

 

_”Công tử,tiểu thư,các vị dùng ngon miệng”

 

_”Cám ơn” Xuất phát từ phép lịch sự, Hàm Dương ngẩng đầu,nhẹ nhàng cười,hai lúm đồng tiền ẩn hiện,không còn thần sắc đùa cợt,mà đó là sự tôn trọng

 

Tiểu nhị thoáng ngẩn người,đôi tai chợt đỏ lên:”Không,không cần”

_”Ngươi có thể đi ra ngoài” Ánh mắt của ai đó toát ra hàn khí,đem nửa câu nói của tiểu nhị nuốt vào.

 

“Đông” Ngón tay thon dài hướng mặt bàn gõ xuống,tựa như ai đó đang hờn dỗi.

 

Nhìn tiểu nhị bị dọa nên bỏ chạy, Hàm Dương liếc Đỗ Tử Sênh một cái,nhưng không hề nói thêm gì cả,lại tiếp tục nhìn về hướng cửa sổ.

 

_”Bên ngoài có gì đẹp sao?”

 

Ảo não cùng xấu hổ ngẩng đầu lên,lại đối diện với người nào đó coi thường mình mà bỗng chốc tức giận.Đôi mi che giấu mất phần bất đắc dĩ,từ nhận thức của nha đầu kia,sẽ không làm hắn hài lòng.Vì nàng mà làm cho hắn thật sự lo lắng,nàng khen ngược,không hiểu chuyện gì lại cố nhìn ra ngoài xem.Cảnh sắc bên ngoài,có làm nàng vui không…

 

Thật ra trong lòng Hàm Dương cũng là một cuộn sóng tiếp theo một cuộn sóng.Nghĩ đến hắn nàng lại tìm một lí do để lảng tránh,hiện tại có thể thể nói” Nhất ngũ nhất thập”,đem sự tình nói ra thật sự không bình thường.Nếu nói thẳng ra cũng không ổn. Đó như là một cái bẫy,một phép thử để xem thái độ của nàng,tất cả là vì cái gì?

 

Chẳng lẽ nói lão cha muốn đem Hoàng đế đá xuống ,nàng có thể giúp ít gì sao? Một tiểu cô nương,cái gì cũng không có,có thể làm bao cát e rằng cũng không được.

 

A.Thực thống khổ.Không nghĩ đến việc sau khi trọng sinh,nàng tựa hồ rất lười biếng,thói quen trước kia cũng không còn…Quên đi,dù sao thuyền đến thì cầu cũng tự nhiên thẳng,giãy dụa cũng vô dụng.

 

_”Đang nhìn chỗ này chỗ kia” Nàng cất tiếng,ý bảo Đỗ Tử Sênh ra ngoài xem sao.

Ngã tư đường có rất nhiều người và khất cái như đang cố gắng chạy tới chạy lui để xin cơm.Hành gia có hành đạo.Ở nơi đây khất cái không cần nói nhiều,chuyên môn chọn những người đại phú đại quý,dù sao đây cũng là khu vực của người giàu có,những người thích khoe khoang thì nhiều lắm.Chẳng qua là khất cái làm ăn không được tốt cho lắm,liên tục bị đẩy ra,nửa bát cơm cũng chưa kiếm được.

 

_”Cái gì” Đỗ Tử Sênh có chút khó hiểu.

 

_”Chú ý người có vóc dáng cao gầy kia kìa”

Đỗ Tử Sênh nghi hoặc nhìn lại,mi bỗng run lên,nhìn theo hướng tay mà Hàm Dương chỉ,quả là mắt tốt.

 

Một khất cái cao gầy bị một bàn tay đẩy mạnh,thân thể giống như không chịu nỗi lực đạo mà hơi nghiêng ngả,che khuất động tác động thủ.Ngón tay út giơ ra,dùng sức kéo,túi tiền bên hông tên mập mạp kia không cánh mà bay.

_”Thủ pháp của người này không sai,giống ít nhất là năm chiêu” Khóe miệng nhếch lên,nụ cười càng sâu:” Thật sự thì dân chúng coi trọng không phải ai làm hoàng đế,mà là ai có thể làm hoàng đế.Ở trong một nhà,có cha có mẹ,điều quan trọng nhất chính là có thể sống.Người có thể làm cho quốc gia này sống sót chính là hoàng đế.Giống như cuộc sống của khất cái,ai có thể trách khứ bọn họ trộm đồ,chỉ có người bị trộm thôi”.Bĩu môi có chút khinh thường:”Quốc gia đã không phát triển,bọn họ lại vơ vét của cải của dân,chỉ sợ bọn họ so với khất cái còn không bằng”.

 

Khi còn là thiếu Cốc chủ,nàng hận rất nhiều người đã vì tiền mà vất bỏ cả linh hồn.Lừa bán đứa bé,lấy mắt hoặc tay chân của nó,chỉ bởi vì càng nhiều người cần đến thì họ càng có nhiều tiền.Hoặc là đem vô số cô gái đem bán làm nô lệ tình dục,chỉ cần có người trả giá cao là có thể tùy ý lăng nhục họ. Rất nhiều người không thể chống đỡ qua một buổi tối. Nếu không thì đem một chút rượu bỏ vào tý thuốc phiện,nhằm khống chế họ để đạt được mục đích. Không phải ai cũng có nghị lực phi thường mà vượt qua được những chuyện đó.

 

Hàm Dương cầm một khối chi ma cao lên,cố gắng ăn,mới không thấy được bộ dáng Đỗ Tử Sênh như bị sét đánh trúng.

 

Bàn tay to lớn xoa đầu nàng,nàng ngửa đầu nhìn,tiếng cười trầm thấp kia không dừng lại được:”Ngươi nha,luôn có bộ dáng vô tâm như vậy”Thật sự là làm cho người ta vừa kinh ngạc lại vừa sợ.Vốn đã muốn không cho nàng nói,cũng không dự đoán được nàng đến đây lại nói ra.Như vậy chẳng hề để ý gì cả,thật sự muốn nhìn xem trong óc nàng có cái gì,thật là cổ quái.

 

_”Ai,ngươi đủ rồi nha.Thật là làm người ta phát điên mà” Nàng không sợ cường quyền của người nào đó,đáng tiếc khí lực quá nhỉ,chỉ có thể giãy dụa một bên cổ,ánh mắt trượt đi,cực kì khó chịu mà kháng nghị.

 

Nàng đã bị cách giáo dục hiện đại ăn sâu,căn bản không phù hợp với chủ nghĩa phong kiến “Độc chiếm thiên hạ “này,từ nhỏ đến lớn ,chỉ biết định luật cạnh tranh,người đối với xã hội này vô dụng,liền nhất định thất bại.Cũng bởi vì như thế,mới ra kiểu chó ngáp phải ruồi tránh né Đỗ Trung Mẫn,làm cho Đỗ Tử Sênh phải thử thách nàng.Nàng không hề biết rằng,chỉ cần biểu hiện ra một tia hoảng sợ cùng phản loạn,tương lai không chỉ là lênh đên mà có thể mất mạng

 

_”Đừng nhúc nhích” Một tay giữ đầu nàng lại,ngón tay thon dài ôn nhu đem một miếng chi ma cao dính ở miệng nhỏ nhắn của nàng lau đi.

 

Ngửa đầu,ánh mắt hướng về phía trước.Quầng sáng màu bạc kia mới hạ xuống bao phủ khuôn mặt người thiếu niên kia,hơn vài phần mị hoặc mà nàng không hiểu,làm cho Hàm Dương tạm dừng hung hăng,cuống quýt nhắm mắt lại.

 

Tên lưu manh này,tại sao lại đột nhiên biến thân?Hắn né tránh ánh nhìn của nàng,tâm của Đỗ Tử Sênh cùng nàng có chút giống nhau,có chút vắng vẻ.

 

_”Tiểu thư,tiểu thư à,bên trong không có người đâu!Tiểu nhân sẽ giúp ngài an bài….”

 

_”Tránh ra! Ta biết bên trong có người”

 

Tiếng ồn ào từ xa đến gần,cuối cùng”Phanh” một tiếng ở trong không trung,cánh cửa gỗ thật đáng thương kia bị người đẩy mạnh,nện vào mặt tường.

 

Một trận im lặng,Hàm Dương cảm thấy trong không trung có vài con quạ đen bay qua ,ca,ca,ca…

 

_”Tử Sênh ca ca” Trọng Tôn Hạ Lôi không hề giữ vẻ tiểu thư khuê các rụt rè,lưng áo uốn éo,liền ngồi vào chỗ bên cạnh Đỗ Tử Sênh.

 

_“……”Trọng Tôn Cát âm thầm ra mặt,lập tức đi tới,nhân cơ hội Hàm Dương chưa hoàn hồn,vội đến ngồi ở vị trí cao nhất.

 

_”Tam tỷ,tam tỷ.ôm một cái” Thanh âm của tiểu oa nhi vang lên,người nào đó sắc mặt không thay đổi nhào đến ôm đùi Hàm Dương.

 

Trọng Tôn Hậu cười đến vẻ mặt vô tội,chính là đôi mắt hẹp dài lộ ra trò đùa dai :”Hôm nay thân thể lão sư không khỏe,không cần đi học,nương cùng nhị phu nhân dẫn chúng ta đi dạo,ở trong phủ thật sự rất chán”

_”Xin hỏi đại ca”

_”Vì sao lại cố tình đi đến nơi này?”Nàng liếc mắt một cái,Hàm Dương thề chính mình không có rảnh mà nghe những lời nói thừa thải theo lời Đỗ lưu manh truyền đến.

Trọng Tôn đại công tử hai tay nhất quán,cười đến vô tội:”Tam muội thích ăn đã có tiếng,đại phương mà các người đến cũng đã cuống cuồng lên,muốn tìm cũng rất dễ dàng” Ta chính là cố ý,các người có thể làm gì ta nào?

Bạn tốt cùng tiểu muội vẻ mặt đã rất phẫn hận,rõ ràng đã rất muốn lấy lòng hắn.

Ai,cơ hội tốt này không thể.Đỗ Tử Sênh nghĩ như thế.

Có huynh muội kia ở đây,hôm nay chắc không thể an bình rồi.Hàm Dương nghĩ như thế.

Một người bất đắc dĩ,một người nhẫn nại,một người âm trầm,một người đố kỵ,một người thống khoái.Đúng rồi,còn một tiểu oa nhi ở giữa.

Tiểu nhị đã bị bỏ quên ở một góc,đã muốn trợn tròn mắt.

 

Chương 19:Nam phố

 

Trên bó cỏ khô,cắm những chuỗi mứt quả qua,dùng vỏ bọc đường màu hồng phủ nó lại,dưới ánh mặt trời tỏa ra màu sắc mê người.

 

Lão Trương sờ sờ gáy,ôm bó cỏ khô xoay vòng vòng.Đối với nhà mình hơn mười lăm năm làm mứt quả,hắn tuyệt đối tin tưởng,nhưng thời khắc này lại có chút ngượng ngùng.

 

_”Tiểu cô nương,người đang nhìn cái gì vậy?”

Người này vừa đi đến đường cái,nữ tử này từ nãy giờ vẫn luôn đi theo.Tiểu oa nhi này có bộ dáng đáng yêu,đôi mắt đen kia tựa hồ có chút khát vọng,cùng với người kia mang bộ dáng cao quý thật sự rất giống nhau,làm cho lão Trương không khỏi rung động.

_”Muốn ăn không?Cho ngươi một chuỗi!”Bàn tay to nhanh nhẹn lấy một chuỗi đưa đến trước mặt nàng.

_”Nhưng mà ta không mang theo ngân lượng” Có chút ý không được tốt

_”Không có việc gì,ta đưa cho ngươi,yên tâm ăn đi”Nhìn tiểu cô nương ăn thật ngon lành,ánh mắt lão Trương đã cười tạo nên một đường thẳng.

_”Đúng rồi,cho ta hỏi,nam phố ở đâu vậy?”Liếm liếm cái miệng,trên gương mặt dính đường,nhưng đầu lưỡi lại liếm không tới,lại lấy tay áo lau đi.

_”Nam phố?”Lão Trương cảm thấy sợ.Dừng hút điếu thuốc,sắc mặt nghiêm trọng cất tiếng:”Tiểu hài tử không nên chạy loạn.Ngươi cùng cha mẹ hãy đến nơi khác đi.Ở Nam phố thật sự rất loạn,lại có người xấu chuyên môn bắt tiểu hài tử đi bán!”

Ánh mắt của tiểu cô nương chuyển vòng vo,trên mặt như có chút sợ hãi,việc này làm lão Trương rất hài lòng.Quả nhiên vẫn là tiểu oa nhi, lấy chuyện này mà hù dọa cậu nhóc kia cũng vô dụng.

_”Này,Nam phố ở đâu? Ta muốn đi xa nơi đó!”

 

Lão Trương hưng phấn khi thấy phương châm giáo dục của mình có hiệu quả,liền đem Nam phố kể đi kể lại mấy lần.

 

Tiểu cô nương ăn mứt quả dần dần đi xa.Lão Trương sờ sờ gáy:”Aizzz,hướng kia không phải đi đến nam phố sao…”

 

Cắn một miếng,vị ngọt ngào lan xuống cổ họng,nguyên lai cái món này lại tên là mức quả nha.

 

Hàm Dương nhìn lại chỉ còn ba miếng,đột nhiên có một chút tiếc nuối lại không muốn ăn.Cuối cùng lại liếm một chút vỏ bọc đường,rồi ăn bên trong,nghĩ rằng có thể kéo dài thời gian ăn,ai ngờ…

_”A.chưa gì đã hết”.

Xoa mặt,trừng mắt nhìn hai cái cuối cùng,rốt cuộc thừa nhận việc mình làm thật sự rất ngốc.

_”Nam phố”Tên này vừa được nghe mọi người nhắc tới,lại xuất hiện ý tưởng muốn đi dạo tới nơi hỗn loạn nhất kinh thành.Dù sao cũng không có ai để ý đến nàng như thế nào.

 

Nghĩ đến lúc nãy Đỗ Tử Sênh nói chuyện với Trọng Tôn Hạ Lôi rất ôn nhu,trong lòng liền cảm thấy không thoải mái,nàng đem loại cảm xúc này kết luận thành tính tình tự nhiên nhạy cảm,cho nên Trọng Tôn Hạ Lôi làm cho mọi người lánh xa nàng,hơn nữa lại đem rất nhiều người đến đây cùng một lúc,cũng không lên tiếng.Ý tưởng ác,nếu như nàng không thấy,Vương gia lão cha cùng với tên lưu manh kia cùng chung hội như thế nào.

 

Có lẽ sẽ không thể nào,đối với nàng như vậy cũng không có gì quan trọng.Lắc đầu,nàng chán ghét chình mình hiện tại,thật sự rất là kỳ quái.Dùng chính bản thân mình để trừng phát người khác,đó chính là chuyện ngu xuẩn nhất.

 

Ngu thì ngu luôn đi,trọng sinh thành một tiểu hài tử,miễn cưỡng mới có điểm tốt,tính tình đùa bỡn cũng không quá phận.

 

Mặt trời buông xuống,chân trời lộ rõ một vài tia sáng.Vách tường loang lổ,ngã tư đường ẩm ướt,càng thấy nhiều phòng cũ nát,còn có một cái hố to giữa đường.Vài bóng người đứng hoặc ngồi rải rác,tóc tai của bọn họ đều bù xù,da xanh xao vàng vọt.Thật sâu trong ánh mắt,dường như đã bị sự đói khát khốn cùng bức bách đến mức ánh mắt tràn đầy thú tính,tham lam,thèm khát.Nơi này,mới là nơi đẹp nhất cũng là nơi tồi tàn nhất,là bản chất của đất nước.Cả kinh thành này,dường như đã muốn sụp đổ.

 

Dáng thấp bé đi đến một mái hiên,đôi tay nhỏ bé chạm vào dải rêu xanh mà chà xát,rồi trét lên mặt,thân hình cũng cọ cọ lên đó,có vẻ dơ bẩn.

 

Ở nơi này,chỉ có đồng bọn cùng con mồi.Nàng không nghĩ mình sẽ thành con mồi,nên sẽ trở thành đồng bạn.Đương nhiên,khi đã đói khát đến cùng cực thì sẽ không phân biệt cái gì là bạn,cái gì là con mồi.

Hàm Dương cố gắng kiềm chế sự xao động,phủi phủi động mạch ở gáy,sự hắc ám toát ra.

 

Ở chỗ rẽ có tiếng của vài người ,thanh âm cố ý bị đè thấp,cùng với quần áo có chút bẩn thỉu.Hàm Dương,đứng sát tường,cổ xoay bốn mươi lăm độ,nhìn qua khóe mắt mới có thể thấy được cảnh tượng phát sinh trước mắt.

 

Bốn năm người,bọn họ đều cầm binh đạo,mặc bộ đồ rách nát,lộ rõ những cánh tay to lớn,rõ ràng là một đám người ác,hơn nữa nhìn tư thế kia,chắc chắn là người đã luyện võ.

_”Đánh” Người đứng đầu kia hô một tiếng nhỏ,vài người mai phục ẩn nấp dưới những đồ vật đứng lên.

Hàm Dương chắc chắn một điều,xem ra là có con mồi bị theo dõi.Thât là thú vị,đến tột cùng là không biết sống chết xông tới người qua đường.

Nhưng sụ hưng phấn lại làm cho nàng quên,bộ dáng hiện tại của chính mình cũng thuộc vào loại không biết sống chết

Vì ở góc độ này nên nàng không có cách nào để nhìn xa hơn,hơn nữa,để không bị người phát hiện,nàng chỉ có thể bám sát vào tường dùng lỗ tai mà nghe thanh âm.

Không khí thật là hỗn tạp,ánh mặt trời lại không thể chiếu đến nơi này,rêu bám chắc vào da.Bốn phía hoàn toàn yên tĩnh,trừ bỏ mấy con quạ đen phát ra tiếng chói tai.

Rõ ràng không có thanh âm,nhưng cánh tay lại nổi da gà.Trước giờ chưa cảm thấy áp lực,nhất thời nàng đánh úp đến,và quan trọng hơn đó còn là sát khí.

Đám ngu ngốc kia chọc đến người không nên đụng vào,một cảm giác áp bách xuất hiện,từng chút từng chút một thấm vào không khí.Giống như là tiếng đao cắt qua tờ giấy trắng,tiếng kêu thảm thiết không ngừng bên tau,mùi máu tươi tràn ngập không khí,nơi đây dường như đã muốn trở thành địa ngục.

_”Yêu ,yêu quái…A”.

Mặt Hàm Dương không một chút thay đổi vẫn dán vào tường ẩm ướt,sau lưng có lẽ đã bị mồ hôi làm ướt,nhưng nàng lại không thấy cảm giác.Ngón tay bám lấy mảng rêu xanh dính dính,cảm thấy mùi sắt rỉ.

Cuối cùng nghe thấy một tiếng rên vang lên,thời gian như dừng lại.Mồ hôi dọc theo hai má chảy xuống,nhập vào vết bùn,sau đó biến mất không thấy.Nàng điều chỉnh lại hô hấp,hiện tại nàng không được phép sợ hãi.Nàng đã khống chế mạch đập như bình thường,tựa hồ như không có dao động.

_”Đi ra” Thanh âm biến đổi khan khan,giọng nói lạnh như băng,thanh kiếm va chạm tạo nên tiếng vang,làm cho máu trong đáy mắt người ta như đóng băng.

Chớp chớp mắt,ngón tay xiết chặt lại,ghim vào thịt.Giày vải ma sát vào tảng đá có cảm giác thật thô ráp,Hàm Dương xoay người.

Hai mắt mở to,cảnh tượng trước mắt làm cho Hàm Dương như húp một ngụm khí lạnh.

Quần áo họ đầy bùn đất, rất khó phân biệt được ai là thủ lĩnh,ai là hậu vệ . Trên người chằng chịt những vết rách rất quỷ dị, cơ hồ toàn bộ bọn họ đều là những người bị bỏ rơi.

 

Ánh mắt như có tia máu,dọc theo đôi mắt nhìn đến nàng.

 

Đôi mắt trấn định,lại cảm thấy trái tim đập thật nhanh,lâu rồi không sợ hãi nên làm cho nàng cứng người: Trốn không thoát,nhưng nàng không thể chết được.

 

Người ở đối diện nàng mặc một bộ quần áo màu đen,ngay cả mặt cũng bị tấm vải mỏng che đi,trừ bỏ đôi giày màu trắng nhìn chói mắt,trên người tất cả đều nhuộm màu đỏ tươi của máu.Dáng người không cao,nhiều lắm cũng chỉ cao hơn nàng một chút,nhìn hình thể có thể đoán được người này chỉ là một đứa nhỏ,so với nàng cùng lắm chỉ lớn hơn vài tuổi.

Mím môi,Hàm Dương không dám nháy mắt.Rõ ràng là mọi thứ nàng đều không thể nhìn tới,nhưng có thể cảm nhận được sát khí của người kia rất nồng đậm.Không biết ánh mắt kia như thế nào,nhưng bởi vì máu mà lại toát ra cảm giác vui tươi,thật sự không đẹp chút nào.

 

Nhẹ nhàng nghe thấy tiếng kêu phát ra trong đầu,thật sự là không xong rồi,gặp phải người khát máu như vậy,rõ ràng là đã đánh mất lí trí.Nàng không nói gì chỉ nhìn lên trời,muốn trước khi chết mắng một câu:Tử lão nhân,lần này không cần ngươi giúp,ta có thể trực tiếp đầu thai rồi.

 

Lần đầu tiên Hàm Dương gặp Mặc Nhiễm chính là kinh tâm động phách như vậy,còn khắc sâu trong trí nhớ…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. lilykim1891
    Th10 25, 2013 @ 14:44:23

    tks nang

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

¸(¯`'•.¸MỘNG THỦY CUNG¸.•'´¯)¸

¸.·'´¯) ¸,ø¤°``°¤ø,¸(¯`'·.¸ (Thế giới đồng nhân) ¸.·'´¯) ¸,ø¤°``°¤ø,¸(¯`'·.¸

Huyết Mộng Lâu

Tự Hỏi Thế Gian Tình Là Gì?

docke

Càng lớn lên, người ta càng thấy mình nhỏ bé

Hồng Diệu's Blog

Có lẽ người ta đúng khi đưa tình yêu vào trong sách... Có lẽ nó không thể sống ở bất cứ nơi nào khác. William Faulkner

Mộng Phù Du

Xin thông báo : Tớ chán Blog rồi nên những bài viết trong này các bạn có thế dùng làm tài liệu tham khảo, còn những thắc mắc mình không trả lời nữa ! Nếu bạn nào biết rồi xin mời trả lời hộ tớ cho những người chưa biết, có thể coi như Blog tớ là cầu nối trao đổi thêm cách sử dụng Blog WordPress. Chúc các bạn thành công.

Tịch Quán

"Nguyện người, bình an trọn đời."

Cherry

Bấn loạn a >w<

Bẫy Bí Ngô

Chốn cho những tâm hồn nhàn rỗi

Niệm Tàn

Nhân nùng như mực - Vị đạm như trà!

๑๑๑ Di Lục Các ๑๑๑

Nàng nắm tay ta, neo ta nửa đời phiêu bạt. Ta hôn mắt nàng, che nàng nửa kiếp lênh đênh...

Tử Thiên Sơn Trang

Là ngôi nhà mà bạn có thể trở về khi mệt mỏi hay cô đơn…

Hoa Hồng Tháng Ba

Tổ chim của Ki_chan

Mộng Xuân

Cuộc đời như áng mây trôi.

Đinh Gia Thanh Sơn

Yếu hưu thả đãi thanh sơn lạn

Đinh Gia Thanh Sơn

Yếu hưu thả đãi thanh sơn lạn

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: